Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời !!!

Đăng nhập / Đăng ký

Bất ngờ trước sự chuyển hướng của xu hướng du lịch trong thời đại mới

Share
Nội dung bài viết

Trước những ảnh hưởng hưởng của dịch bệnh, những áp lực nặng nề của cuộc sống hiện đại, xu hướng du lịch của con người cũng có sự thay đổi. Thay vì đi du lịch theo kiểu truyền thống như trước đây, tín đồ yêu “xê dịch” có nhiều cách để tận hưởng thú vui của mình. Cùng xem đây là những đổi mới nào với Cửu Long Camping.

Xu hướng du lịch xanh

Du lịch “xanh” hay còn gọi là du lịch sinh thái là một cách phát triển ngành du lịch một cách ổn định và hiệu quả nhất. Những lợi ích tuyệt vời mà hình thức này mang lại khiến cho những người đam mê xê dịch đứng ngồi không yên. Du lịch xanh là dựa trên khai thác, sử dụng hợp lí nguồn tài nguyên thiên nhiên nhằm hạn chế những tác động xấu đến môi trường của con người.

“Du lịch xanh sẽ là xu hướng du lịch tất yếu của nhân loại”. Khi trải nghiệm hình thức du lịch này, du khách không chỉ tham quan những điểm đến hấp dẫn mà còn góp phần bảo vệ môi trường và sự đa dạng sinh học trong tự nhiên. Du lịch xanh ngày càng được ưa chuộng bởi gần gũi với thiên nhiên và mang nhiều lợi ích tích cực đối với người tham gia.

hoạt động gắn với thiên nhiên đang là xu hướng du lịch mới
Xu hướng du lịch xanh trong thời đại mới

Những xu hướng du lịch xanh được ưa chuộng tại Việt Nam:

Xu hướng du lịch xanh không dùng đồ nhựa: Thay vào đó, du khách có thể sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, các sản phẩm có thể tái sử dụng như túi vải, bình nước, muỗng thìa,

Tour du lịch xanh – đạp xe xuyên Việt: Trải nghiệm du lịch theo cách đặc biệt này vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp hạn chế xả khói bụi ra môi trường.

Ý tưởng du lịch xanh kiểu nông dân: Du khách sẽ được hóa thân thành những người nông dân chính hiệu, được tham gia nhiều hoạt động gần gũi, thân thuộc trong đời sống

Tham gia dọn dẹp tại các điểm du lịch xanh

Không chỉ đơn giản là du lịch, nhiều nhóm bạn trẻ đã kết hợp với việc tham gia dọn sách rác trên bãi biển, các khu phố đi bộ hay trên các dòng kênh để lấy lại cảnh quang thanh bình, đẹp đẽ vốn có của nó.

Du lịch kết hợp dạy học cho trẻ em vùng cao

Đây không phải là mô hình quá mới nhưng đem lại nhiều giá trị tốt đẹp. Việc mang lại kiến thức cho những trẻ em ở những vùng sâu nơi bạn đặt chân đến sẽ cải thiện rất nhiều về nền giáo dục của thế hệ trẻ của Việt Nam. Ở Việt Nam, các khu vực vùng cao ở Tây Bắc thu hút nhiều du khách đến du lịch và dạy học.

Du lịch kết hợp với rèn luyện thể thao

Trong các trào lưu du lịch cộng đồng, đây là loại hình được nhiều người yêu thích vừa giúp chúng ta quảng bá các danh lam thắng cảnh vừa thúc đẩy phong trào thể dục thể thao trong cộng đồng. Du lịch mạo hiểm không chỉ có leo thác ghềnh, lặn biển sâu, mà còn có hoạt động nhẹ nhàng hơn như camping hoang dã, chèo thuyền Kayak, …

du lịch rèn luyện thể thao là xu hướng du lịch mới
Xu hướng du lịch với các chuyến chạy trail, điền kinh ngoài trời luôn thu hút nhiều người tham gia

Các cuộc thi chạy trail, chạy tiếp sức, … vừa giúp người chơi thỏa niềm đam mê và tham quan được nhiều cảnh đẹp xung quanh. Việc tổ chức các chuyến đi này không phải là điều dễ dàng nên thường giới hạn số lượng người tham gia để đảm bảo giữ chất riêng của loại hình du lịch này. Người tham gia cần đảm bảo sức khỏe tốt và luyện tập thường xuyên để có thể tận hưởng chuyến đi tốt nhất.

Du lịch mạo hiểm được ưa chuộng

“Rời khỏi vùng an toàn”, “Chinh phục giới hạn của bản thân”, … là những cái mà chúng ta thường nghe nhắc đến khi nói về du lịch mạo hiểm.

Xu hướng du lịch mạo hiểm phải đảm bảo có tối thiểu 2 trong 3 yếu tố sau:

  • Hoạt động thể lực
  • Môi trường tự nhiên
  • Trải nghiệm văn hóa

Về bản chất, du lịch mạo hiểm là hành trình khám phá, đòi hỏi người tham gia có những kỹ năng nhất định để vượt qua các thử thách đã biết từ trước. Những hoạt động trong chuyến khám phá sẽ giúp người tham gia rèn luyện được bản lĩnh, trau dồi và nâng cao được nhiều kỹ năng. Đối khi, họ có thể gặp phải những tình huống ngoài ý muốn đòi hỏi tư bản thân phải vượt qua, giải quyết nó.

Những trò chơi mạo hiểm là xu hướng du lịch được yêu thích
Du lịch mạo hiểm được nhiều người ưa chuộng bởi nó là một thử thách buộc người tham gia phải vượt qua – xu hướng du lịch

Du lịch khám phá văn hóa địa phương

Du lịch văn hóa vốn đã có từ lâu, nay được ưa chuộng nhiều hơn bởi mong muốn tìm hiểu những giá trị xưa cũ. Trải nghiệm loại hình du lịch này giúp du khách đi đến khám phá các địa điểm du lịch văn hóa của một quốc gia hay vùng miền. Trải nghiệm hình thức du lịch này, du khách vừa có thể tham quan, vừa được mở rộng kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực văn hóa.

Tham gia chuyến khám phá văn hóa, du khách sẽ được trải nghiệm các yếu tố văn hóa như phong tục, tập quán, tín ngưỡng, di tích lịch sử, lễ hội, ẩm thực, … nổi bật nhất của địa phương. Xu hướng du lịch này cũng đi đôi với bảo tồn để phát triển văn hóa bản địa. Du khách tham gia phải có ý thức giữ gìn và bảo tồn văn hóa địa phương.

Những chuyến đi giúp đỡ cộng đồng

Khi những hành trình du lịch không chỉ là nghỉ dưỡng tham quan mà còn kết hợp với nhiều hoạt động ý nghĩa. Các chương trình du lịch kết hợp với thiện nguyện ngày càng được ưa chuộng. Người tham gia có thể góp sức hoặc ủng hộ hiện kim như tiền, quần áo, thức ăn, tập sách trong chuyến đi. Ngoài thời gian làm từ thiện, du khách vẫn có thời gian để nghỉ ngơi, tham quan những thắng cảnh đẹp ở nơi mình đến. Một chuyến đi kết hợp với sự chia sẻ, hành động thiết thực giúp ích cho cộng đồng như vậy sẽ trở nên đáng nhớ hơn bao giờ hết.

X hướng du lịch Zen, chăm sóc sức khỏe

Thiền định đang là xu hướng du lịch mới
Du lịch Zen – xa hướng du lịch thiền định đang là xu hướng yêu thích

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, chương trình du lịch thiền – Zen đang là xu hướng bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại cho tâm hồn. Ngày nay Zen đã dần len lỏi vào từng ngóc ngách của cuộc sống con người. Du lịch Zen không cần bạn phải kết hợp đầy đủ các bài thiền, yoga hay dưỡng sinh mà vẫn có thể đạt được trạng thái của sự nhận thức đủ đầy.

Ở Việt Nam, du lịch Zen còn được hiểu là chuyến du lịch để kết nối bên trong của bản thân, là hành trình khám phá những miền đất và lối sống chưa bao giờ bạn biết đến.

Du lịch tâm linh – Xu hướng du lịch thời hiện đại

Bước sang thời kì 4.0, khi mà các bị điện tử, mạng xã hội, … chi phối cuộc sống của con người thì những giá trị về tâm thức, tinh thần lại được tìm hiểu trở lại.

Du lịch tâm linh (tiếng Anh là Spiritual tourism) là hình thức du lịch dựa trên cơ sở khám phá văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh vừa có mục đích đáp ứng nhu cầu tinh thần của con người. 

Du lịch tâm linh không chỉ mang đến cho khách du lịch những trải nghiệm mới lạ về một vùng đất mới, mà còn chứa đựng những giá trị, trải nghiệm tinh thần hết sức thiêng liêng cho người đi du lịch. 

xu huong du lich 3
Nhiều du khách chọn du lịch tâm linh cho chuyến hành hướng của mình – xu hướng du lịch mới

Bên cạnh đó xu hướng du lịch tâm linh cũng là hình thức góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc Việt, tránh bị mai một theo thời gian. 

Ngoài ra, bằng việc duy trì các tour du lịch tâm linh, mở ra khu trưng bày, triển lãm, kết hợp hệ thống nghỉ dưỡng… cũng là cách địa phương gia tăng việc làm, tạo thêm thu nhập cho người dân địa phương và thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển.

Các bạn đã tìm hiểu những xu hướng du lịch trong thời gian gần đây. Cửu Long Camping mong rằng sẽ được đồng hành cùng bạn trong các chuyến khám phá đầy ấn tượng.

Bọn mình là nhóm những bạn trẻ ở miền tây rất yêu thích du lịch, với ước mơ khám phá được nhiều địa điểm đẹp để phát triển du lịch miền tây một cách bền vững và thân thiện với môi trường, các bạn cùng theo chân Cửu Long Camping khám phá tất cả những cảnh đẹp của miền tây trong những chuyến đi của bọn mình tại đây nhé!

Share

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

error: